लिंबाचे गोड लोणचे - Maha Garjana
Headlines News :
Home » » लिंबाचे गोड लोणचे

लिंबाचे गोड लोणचे

Written By SACHIN ROKADE on 01 June 2013 | 10:00 AM

                                                        
                                                                      लिंबाचे गोड लोणचे
                                             
साहित्य:
  • ५ किलो लिंबु
  • २०० ग्रा. काळी मिरची
  • १०० ग्रा. मोठी वेलची
  • ५० ग्रा. जीरे
  • १० ग्रा. प्रत्येक दालचिनी
  • तेजपान
  • जावित्री
  • ५० ग्रा. लवंग
  • ५ नग जायफळ
  • १०० ग्रा. सिरका
  • ३ कि. साखर
  • ५०० ग्रा. आले
  • ४०० ग्रा. सेंधा मीठ
  • १०० ग्रा. काळे मीठ
कृतीः
मोठ्या आकारात लिंबू घ्यावे. धुवून पुसून उन्हात सुकवावे नंतर चार चार खापा या प्रकारे कापाव्या की त्या एका बाजुने जोडलेल्या राहतील.
आल्यास सोलुन बारीक करावे. सर्व मसाल्यांना अर्धवट कुटुन घ्यावे. नंतर त्यात साखर व विनेगर मिळवून लिंबामध्ये भरून लिंबाना बरणीत ठेवावे व बरणीस चांगल्या तर्‍हेने बंद करून उन्हात ठेवावे.
१०-१५ दिवसात लोणचे तयार होऊन जाईल.
Share this article :

0 comments:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

मराठी टाईपिंग येथे करा.

Advertise Now!
 
Support : Creating Website | Mighty India
Update By Sachin Rokade
Copyright © 2011.- All Rights Reserved
Maha Garjana
Design and Creating Website by Mighty India